ประวัตินักเตะ “Mustafa Amini – มุสตาฟา อามินี่”

By | 18/02/2016

SBO

หากจะกวาดสายตาเข้าไปในบรรดาผู้เล่นที่มีความสามารถสูง และเป็นที่จับตาจากบรรดาแมงมองของสโมสรต่างๆ นั้น แน่นอนเลยว่าเป็นใครก็คงจะไม่รู้จักนักเตะที่ชื่อ มุสตาฟา อามินี่ ซึ่งนับว่ามีความโดดเด่นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งความแข็งแกร่งของร่างกายและในเรื่องของบรรดาทักษะต่างๆ ก็ด้วย ทำให้เขากลายมาเป็นอีกหนึ่งแข้งที่สามารถก้าวไปได้อีกไกลอย่างแน่นอนเลยทีเดียว แต่อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าทุ่งหญ้าแห่งความฝันนี้ไม่เคยปรานีใคร ผู้ที่แกร่งเท่านั้นที่จะมีชัยชนะ
Mustafa Amini คือมิดฟิลด์เชิงสูงของทีมชาติออสเตรเลียที่ทำผลงานได้โดเด่นเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเขาเกิดเมื่อปี ค.ศ.1993 ที่ ซิดนีย์ ในออสเตรเลีย โดยเขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมเยาวชนของ Blacktown City ในปี ค.ศ.2004 ก่อนที่ 4 ปีหลังจากนั้นเขาจะย้ายมาร่วมทีมเยาวชนของ AIS เเละเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลอาชีพเต็มตัวกับ Central Coast Mariners ในฤดูกาล 2010 เเละทำผลงานได้ไปเตะตาเเมวมองจากบุนเดสลีกา ที่คว้าตัวเขาไปร่วมทัพเสือเหลือง Borussia Dortmund ในฤดูกาล 2011 เเต่เขากลับไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ลงเล่นมากนัก จนในฤดูกาล 2015 ก็ย้ายมาอยู่กับ Randers FC ส่วนในนามทีมชาติออสเตรเลียนั้น เขาติดทีมชาติตั้งเเต่ชุดยู 20 เเละล่าสุดกับทีมชุดยู 23
โดย มุสตาฟา อามินี่ นั้นถือว่าเป็นปีกที่มีลีลาการกระชากลากเลื้อยที่เเสนจะตื่นตาตื่นใจ เเละพาสบอลได้อย่างเเม่นยำเลยทีเดียว นับว่าเป็นผู้เล่นที่น่าสนใจอีกคนในวงการฟุตบอลเอเซียเลยทีเดียว