ปรพวัตินักเตะ “โจ โคล – Joe Cole”

By | 04/02/2016

SBO

สำหรับเกมส์การแข่งขันฟุตบอลในยุคปัจจุบันที่มีการเล่นที่ต้องอาศัยทั้งความเร็ว ความแข็งแกร่งของร่างกาย และพรสวรรค์อย่างมากมายเลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนั้นก็มารวมตัวกันอยู่ใน โจ โคล หมดแล้ว โดยเขาคือผู้เล่นดาวรุ่งที่เคยได้รับการจับตามองเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว ว่าจะสามารถเจิดจรัสแสงได้หรือไม่ แต่ก็มีบรรดาแฟนบอลต่างชื่นชมกับเขาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และว่ากันว่า นี่แหละคือหนึ่งในผู้เล่นชั้นยอดของโลกแห่งฟุตบอล เเต่สุดท้ายเเล้วเขาก็ยังไม่สามารถเเสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ตามที่หลายๆ คนคิดเอาไว้
Joe Cole นั้นเล่นในตำเเหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกที่มีความสามารถเป็นอย่างยิ่งในวงการฟุตบอลอังกฤษ เขาเกิดเมื่อปี ค.ศ. 1981 ที่ ย่านแพดดิงตัน ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เริ่มต้นนั้นเขาเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ ก่อนที่จะมาเอาจริงเอาจังเเละเข้าร่วมทีมเยาวชนของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในปี ค.ศ.1994 ก่อนที่จะเลื่อนชั้นมาเป็นผู้เล่นชุดใหญ่ของขุนค้น ในฤดูกาล 1998 จวบจนเชลซีเห็นฟอร์มที่ร้อนเเรงเเละคว้าตัวมาร่วมทีมในฤดูกาล 2003 โดยเล่นอยู่ที่ถิ่นสิงห์บลูยาวนานเป็นอย่างมาก จนในฤดูกาล 2010 หงส์เเดง ลิเวอร์พูลก็มาคว้าตัวเขาไปร่วมทีม ก่อนที่ในฤดูกาล 2013 เขาจะกลับมาอยู่กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อีกครั้ง เเต่ก็อยู่ได้เพียงเเค่ 1 ฤดูกาลเท่านั้นก่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมแอสตัน วิลล่าในฤดูกาลถัดมา ส่วนในนามทีมชาติอังกฤษนั้นเขาติดทีมสิงโตคำรามมาตั้งเเต่ชุดยู 21 จนกระทั่งถึงทีมชาติชุดใหญ่
โจ โคล เป็นผู้เล่นที่มีความสามารถสูง เเละเป็นอีกหนึ่งในเเนวรับสไตล์อังกฤษขนานเเท้ที่มีร่างกายเเข็งเเกร่ง พร้อมด้วยทักษะของการเข้าสกัดบอลได้อย่างเฉียบขาด เเละการอ่านเกมส์ได้อย่างเเม่นยำอีกด้วย ส่วนในเกมส์รุกนั้นก็สามารถเติมเกมส์ได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก