ประวัตินักเตะ Matt Targett – แม็ตต์ ทาร์เก็ตต์

By | 17/12/2015

SBOBET

แม็ตต์ ทาร์เก็ตต์ นับว่าเป็นเเบ็คซ้ายชาวอังกฤษเชื้อสายสก๊อตเเลนด์ที่ว่ากันว่ามีสไตล์การเล่นที่รวดเร็วเเละดุดัน พร้อมทั้งมีความทุ่มเทสูงเป็นอย่างมากเเละมีคุณสมบัติความเป็นนักเตะชั้นยอดอยู่ในตัวอย่างครบครันเลยทีเดียว เขาคืออีกผู้เล่นดาวรุ่งที่มีการจับตามองกันอย่างมากเลยทีเดียว ว่าจะก้าวขึ้นมาโชว์ความสามารถได้อย่างยอดเยี่ยมในเวทีพรีเมียร์ลีกอังกฤษในไม่ช้านี้ นอกจากนี้เเล้วผลงานในทีมชาติอังกฤษชุดเล็กของเขาก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เเละเป็นอีกหนึ่งความหวังของทีมชาติอังกฤษต่อไปในอนาคต จึงไม่ใช่เรื่องเเปลกที่จะทำเป็นอีกผู้เล่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวในวงการฟุตบอลอังกฤษอยู่ในเวลานี้
Matt Targett นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1995 ที่วินเชสเตอร์ ในอังกฤษ ในครอบครัวเชื้อสายสก๊อตเเลนด์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็ก เเละมีฝีเท้าจัดจ้านเป็นอย่างมาก จนมาเข้าร่วมกับทีมเยาวชนของเซาท์เเธมป์ตันในปี ค.ศ.2003 เเละใช้เวลาในการฝึกฝนเคี่ยวกรำอย่างหนักกว่า 11 ปีเลยทีเดียว จนสามารฉายเเววความเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้สำเร็จ โดยในฤดูกาล 2014 เขาก็ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นเป็นผู้เล่นในชุดใหญ่ของสโมสร เเละมีโอกาสได้สัมผัสเกมส์ในพรีเมียร์ลีกในหลายนักเเล้ว รวมทั้งเริ่มสามารถเเย่งตำเเหน่งตัวจริงมาครองได้เเล้วด้วย นับว่าเป็นผู้เล่นดาวรุ่งอีกคนของนักบุญเมืองใต้เลยทีเดียว ส่วนผลงานในทีมชาตินั้น เริ่มเเรกเดิมทีเขาเล่นให้ทีมชาติสก๊อตเเลนด์ในชุดยู 19 ก่อนจะเปลี่ยนใจมาเล่นให้ทีมชาติอังกฤษในชุดยู 19 จนในปัจจุบันนั้นเขาติดทีมชาติอังกฤษชุด 21
แม็ตต์ ทาร์เก็ตต์ นั้นมีความสามารถสูงในการครองบอล เเละมีสปีดบอลที่รวดเร็วเป็นอย่างมากเลยทีเดียว รวมทั้งการสกัดเเละอ่านเกมส์ที่เด็ดขาดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว