ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลที่ควรศึกษา

By | 17/04/2019

กีฬาฟุตบอลนั้นถือว่าเป็นกีฬาที่มีมาแต่ยาวนานและทุกคนก็ให้ความนิยมในการเล่นและดูมากปัจจุบันกีฬาชนิดนี้จึงเป็นที่นิยมอันดับ 1 ทั่วโลกเลยก็ว่าได้เพราะมีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจและสนุกสนานวันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลมาฝากไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

  1. อย่างแรกที่ต้องรู้เลยนั้นกีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่ใช้อวัยวะทุกส่วนเล่นได้ยกเว้นมือและแขนที่ไม่สามารถโดนฟุตบอลได้เลยเพราะผิดกติกา
  2. ในประวัติศาสตร์นั้นไม่เคยมีบอกว่าลูกฟุตบอลนั้นมีลักษณะเป็นทรงกลมแต่ลูกฟุตบอลกับมีลักษณะเป็นเหลี่ยมเหลี่ยมแต่ในปัจจุบันลูกฟุตบอลนั้นกับเป็นทรงกลม และมีกฎว่าลูกฟุตบอลนั้นไม่ควรจะทำจากวัสดุที่เป็นอันตรายต่อผู้เล่นจึงเป็นเหตุผลที่ไม่นำดัมเบลหรือลูกตุ้มเหล็กมาทำฟุตบอลแต่ใช้หนังทำฟุตบอลแทน
  3. พื้นที่ที่ใช้เล่นฟุตบอลแล้วส่วนมากจะเป็นพื้นหญ้าแต่จริงๆแล้วสนามฟุตบอลนั้นสามารถใช้เป็นพื้นทรายหรือพื้นคอนกรีตเล่นก็ได้ฟุตบอลสามารถเล่นได้ทุกที่เพียงแต่มีพื้นเรียบเท่านั้น
  4. ในเกมการแข่งขันนั้นจะมีกรรมการผู้ตัดสิน 1 คนที่วิ่งไปมาอยู่ในสนาม ซึ่งกรรมการนี้จะมีหน้าที่ให้ใบแดงใบเหลืองให้กับผู้เล่นหากผู้เล่นกระทำผิดใบเหลืองนั้นจะเป็นการเตือนหากผู้เล่นกระทำผิดที่ไม่ร้ายแรงแต่หากได้ใบเหลือง 2 ครั้งก็จะกลายเป็นใบแดงซึ่งหมายถึงกระทำผิดครั้งที่ 3 ใบแดงเป็นเครื่องหมายของการไล่ออกจากสนามแต่บางครั้งก็ทำผิดแค่ครั้งเดียวก็ได้ใบแดงเพราะว่าเป็นการกระทำผิดที่ร้ายแรง
  5. การเล่นฟุตบอลที่ได้มาตรฐานผู้เล่นทีมเดียวกันทุกคนจะต้องใส่เสื้อที่สีเดียวกันทั้งหมดแต่ทั้งสองทีมจะใส่เสื้อสีเดียวกันไม่ได้หากแข่งขันกันยกเว้นผู้รักษาประตูของแต่ละทีมที่จะแต่งตัวแตกต่างจากผู้เล่นทั้งหมดซึ่งผู้รักษาประตูนั้นสามารถใส่ได้ทั้งเสื้อแขนยาวกางเกงขายาวถุงมือ
  6. การแข่งขันฟุตบอลนั้นจัดการแข่งขันขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย ในวันที่ 12เดือนพฤศจิกายนพุทธศักราช 2518  และวันที่ 20 กรกฎาคมพุทธศักราช 2526 ประเทศไทยได้ทำการเข้าร่วมเป็นสมาชิกฟีฟ่า
  7. กีฬาฟุตบอลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทวีปแอตแลนติก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความรู้ทั่วไปที่เรานำมาฝากในวันนี้จะเห็นว่ากีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่น่าสนใจมากๆ และเชื่อว่ามีผู้ที่สนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หากใครได้เล่นหรือได้ดูกีฬาฟุตบอลอาจจะทำให้คุณรักจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยก็ว่าได้  ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจในกีฬาฟุตบอลไม่มากก็น้อย