ข้อห้ามในการเล่นการพนันในหลักฮวงจุ้ย

By | 20/02/2019

 ฮวงจุ้ยที่เราจะพูดถึงนี้คือเป็นศาสนาที่มาจากประเทศจีน ที่คนไทยส่วนใหญ่นั้นจะทำอะไรจะต้องยึดหลักฮวงจุ้ยไม่ว่าจะเป็นการปลูกบ้านปลูกเรือนจะต้องมีฮวงจุ้ยที่เหมาะสมถูกต้องหรือการจัดตั้งอะไรสักอย่างจะต้องตั้งบนที่มีฮวงจุ้ยถูกต้องการเล่นการพนันเช่นกัน

หลายๆคนนั้นจะยึดหลักตามฮวงจุ้ยก่อนที่จะเล่นหรือยึดหลักปฏิบัติ ตามฮวงจุ้ยวันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับข้อห้ามในการปฏิบัติสำหรับการเล่นการพนันในหลักฮวงจุ้ยมาฝากไปดูกันเลยว่า มีอะไรบ้างแล้วเป็นอย่างไร

สำหรับข้อห้ามในการเล่นการพนันในหลักฮวงจุ้ย ข้อแรกนั้นคือผู้ที่เล่นการพนันนั้น หากได้มองเห็นพระหรือแม่ชีไม่ว่าจากที่ใดให้หยุดเล่นโดยทันทีหรือไม่ไปเล่นเพราะห่วงจุ้ยเชื่อว่าหากมองเห็นพระและแม่ชีนั้นจะไม่มีอะไรเหลืออยู่เลยจึงทำให้การเล่นพนันในวันนั้นจะต้องเสียอย่างแน่นอนจึงให้นักพนันหยุดเล่นนั่นเองต่อมาคือ หากมีคนมายืม เงินหรือนำเงินที่ยืมมาใช้หนี้จะต้องไม่นำเงินที่นำมาคืนนั้นไปเล่นการพนันโดยทันทีเพราะหากทำเช่นนี้จะทำให้เกิดความโชคร้ายและจะต้อง เสียเงินที่ได้มาทั้งหมด ไปกับการพนันอย่างแน่นอนควรจะนำเงินที่ลูกหนี้นำมาคืนนั้นเก็บไว้ก่อนซัก 2-3 วันถึงจะนำออกไปเล่นหรือนำออกไปใช้ต่างๆได้ไม่งั้นจะเข้ากับตำราที่ว่ารีบไปเสียเงินและสิ่งสำคัญในระหว่างที่เราเล่นอยู่นั้นอย่าให้คนอื่นยืมเงินโดยเด็ดขาด ซึ่งในหลักของฮวงจุ้ยนั้นการที่เราเล่นการพนันอยู่นั้นก็เปรียบเสมือนว่าเรากำลังรบอยู่ใน สนามรบและเงินก็คือ กำลังที่สำคัญเปรียบเสมือนทหารของเรานั่นเองหากเราให้ทหารแก่ข้าศึกเราก็จะพ่ายแพ้เพราะทหารของเราขาดแคลนไป ค่ายทหารเรายังถูกควบคุมจากคนอื่นอีกด้วย ทำให้เราเกิดความอ่อนแอ ต่อมาคือการห้ามโกนผมจนเกลี้ยงศรีษะแล้วเข้าไปเล่นการพนันไม่ว่าจะชนิดไหนก็ตามเพราะการที่เราไม่มีผมศีรษะล้านนั้นจะผิดหลักกับฮวงจุ้ยเพราะหมายถึงว่าเราจะไม่มีอะไรเหลือเลย จนทำให้เราไม่ได้เงินและเสียเงินจนไม่มีอะไรเหลือเลยนั่นเอง หลักฮวงจุ้ยต่อมาคือถ้าเราเล่นการพนันทุกชนิดกับสตรีที่มีครรภ์เพราะว่าหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าสตรีที่มีคำนั้นจะมีโชคลาภและมีตาวิเศษที่สามารถ ทำให้เราแพ้แต่ทำให้ตนเองชนะได้นั่นเองต่อมาคือห้ามเอามือแตะต้องไหมกว่าจะขาดหรืออยู่ใกล้กับไม้ปวดในระยะใกล้ๆเพราะจะทำให้ขอโชคลาภออกไปและสุดท้ายคือห้ามให้ใครเอามือมาแตะที่หัวเด็ดขาดเพราะจะทำให้โชคลาภภายในตัวหายไปเช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับหลักฮวงจุ้ยที่เรานำมาฝากในวันนี้บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องงมงายแต่บางคนก็เชื่อในฮวงจุ้ยนี้มากเช่นกัน แต่ก็ไม่ผิดที่เราจะเชื่อเราเชื่ออะไรแบบนี้ก็จะทำให้เรามีกำลังใจเสริมกำลังใจในการเล่นในแต่ละครั้งได้